Học Làm Bánh Mì Sừng Bò Croissant

Học Làm Bánh Mì Sừng Bò Croissant


Danh Mục: Học Làm Bánh Mì

Học làm bánh mì sừng bò croissant là một lạo bánh mì Pháp, nó có hình dạng giống với hình sừng con bò, nên được gọi là bánh mì sừng bò. Ngoài hình dạng gây sự tò mò cho người ăn, bánh mì này còn có hương vị ngọt ngào, thơm ngon và đầy chất quyến rủ. Nói chung cách làm loại bánh này không khó, cốt yếu là bạn phải chịu khó và có độ kiên nhẫn trong quá trình làm. Hôm nay mình sẽ hưỡng dân các bạn học làm bành mì sừng bò croissant, nó cũng gần giống các loại bánh khác, nhưng cách pha chết, liều lượng và cách tiến hành có hơi khác một chút thôi, chứ cơ bản là giống nhau cả.

Nguyên liêu: Các bạn học làm bánh mì sừng bò croissant cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Bột mì: 500 gam.
  • Men khô: 15 gam.
  • Đường: 90 gam.
  • Muối: 15 gam.
  • Sữa ấm: 300 ml.
  • Bơ: 340 gam.
  • Bột nở.
  • Trứng gà: 1 quả.

 

hoc_lam_banh_mi_sung_bo_2

học làm bánh mì sừng bò

Cách làm: Người học làm bánh mì sừng bò croissant cần chú ý cách làm.

Đâu tiền lấy 2 miếng bao bóng trải chồng lên nhau trên mặt bàn, rồi cho bơ vào giữa, dùng dụng cụ cán bột, cán bơ cho phẳng, làm sao bơ đạt kích cỡ 20x 25 cm rồi gói bơ bằng 2 miếng túi bóng đó, đặt vào tủ lạnh.

Bước tiếp theo người học làm bánh mì sừng bò croissant cần tiến hành là lấy một cái tô sạch rồi cho bột mì, đường, muối, men nở, sữa vào rồi tiến hành trộn đều, bạn có thể dùng máy đánh trứng để trộn, lúc nào thu được một hỗn hợp mịn, dẻo là quá trình đánh bột đã thành công. Tiếp đến lấy một cái tô lớn hơn một chút, rồi phủ một lớp bộ khô lên tô ấy, rồi phủ khăn lên trên, sau đó lấy hỗn hợp bột ta vừa làm ở trên cho vào cái khăn đó rồi ủ lại, càng lâu càng tốt vì lâu thì bánh càng ngon, mình thường làm khoảng 1,5 đến 2 tiếng đồng hồ.

Tiếp đến ta cán bột sao cho đều và mịn và mỏng, cán càng kĩ thì càng tốt vì cán kĩ từng nào thì bánh càng ngon từng ấy.Sau đó lấy bơ ra, đặt vào khối bột đã cán mỏng, rồi cuộn bột lại bọ cho bơ nằm trong rồi cán tiếp và cán mỏng khối hỗn hợp ra, sau đó lấy giấy bóng bọc lại và cho vào tủ lạnh. Sau khoảng 25 đến 30 phút lấy ra cán lại và cứ thế cho đến 3 lần. Đây có lẽ là thao tác cần sự kiên trì của người học làm bánh mì sừng bò croissant vì nó vừa lâu và tỉ mỉ. Giờ lấy hỗn hợp bột ra và chia làm 2 phần bằng nhau, rồi rắc một lớp bột khô lên mặt để cán và cần cán đều tay đến khi khối bột dày khoảng 0,5 cm. Bước tiếp theo người học làm bánh mì cẩn thận cắt thành những hình chữ nhật dài, rồi từ hình chữ nhật cắt thành các hình tam giác tùi vào sở thích của bạn, sau đó tiến hành tạo hình. Người học làm bánh mì sừng bò croissant cuộn những miếng bột hình tam giác, uốn công bột để tạo thành hình sừng bò.

Bước cuối cùng là nướng bánh, ta bật lò nướng lên ở 300 độ c, rồi xếp bánh vào khay, dùng trứng đã đánh và thêm một ít nước rồi xuốc lên mặt bánh rồi cho bánh vào lò. Nướng bánh khoảng 15 đến 20 phút đến lúc bánh nỏ và có màu vàng nâu là quá trình làm bánh đã thành công.

 

hoc_lam_banh_mi_sung_bo_1

học làm bánh mì sừng bò

VỀ CHÚNG TÔI

HỌC LÀM BÁNH CHÚ QUÂN
Tận Tâm - Tận Tình - Chu Đáo - Học Đến Khi Thành Nghề
100% Học viên làm được hoặc thành nghề sau khóa học
Được nhận những kinh nghiệm quý giá trong kinh doanh.
Chúng tôi giảng dạy có trách nhiệm, học có bảo hành
Chúng tôi sử dụng nguyên liệu tươi mới, đúng quy chuẩn quốc tế
KHÓA HỌC LÀM BÁNH DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
Chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm những loại bánh, những món ăn
từ đơn giản đến phức tạp, theo quy trình từ dễ đến khó.
ĐẢM BẢO 100% LÀM ĐƯỢC NGAY TRONG BUỔI ĐẦU TIÊN
Quy trình làm ra một loại bánh đơn giản, dễ tiếp thu nhất,
nên buổi đầu tiên bạn có thể tận hưởng thành phẩm của mình.

Quyền lợi của học viên luôn được chúng tôi quan tâm hàng đầu.
Học làm bánh CHÚ QUÂN
gửi lời cám ơn trân trọng tới những học viên luôn ủng hộ, và đồng hành cùng cơ sở học làm bánh trong thời gian qua.


ĐỊA CHỈ 1: 145/23 Lê Quang Định, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
PHONE : 0989.480.048

XIN CHÂN THÀNH CÁM ƠN.!

KHÓA HỌC BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khóa học làm bánh tại trường rất đa dạng, các bạn tham khảo nhé